หนึ่งร้อย..คำหวาน ที่เธอให้
ยังไม่หวานเท่ากัน หนึ่งคำรัก จากใจเธอคนนี้
ต่อให้รู้สึกมากกว่า..หนึ่งร้อยรัก..ที่ใจมี
ก็จะอธิบายได้ด้วยคำดีๆเพียงคำเดียว
แปลกนะ.. แค่คำสั้น ๆ
กลับมาช่วยเติมเต็มหัวใจให้กันยามป่าวเปลี่ยว
มาช่วยลดความรู้สึก..เหงา..ยามที่เราอยู่คนเดียว
มาสร้างความผูกพันให้รู้สึก ข้องเกี่ยว เต็มหัวใจ
แค่เพียงคำว่า รัก
หัวใจก็ได้รู้จักกับความอ่อนไหว
พอแล้วล่ะวันนี้- - ที่ได้มีเธอคนดีอยู่ไม่ไกล
คอยกระซิบบอกกันไว้.. ว่ารักกัน
6 มิถุนายน 2547 14:24 น. - comment id 280985
อยากห่วงใยใจเธอให้น้อยๆ จะได้ไม่ต้องคอยรอห่วงหา เลิกคิดถึงซึ่งเปลืองทั้งวันเวลา ไม่อยากนั่งระอารักข้างเดียว อยากรักเธอให้น้อยๆจากที่เป็น ไม่อยากเห็นตัวเองเจ็บเมื่อเธอไม่แลเหลียว จะได้ไม่ขึ้นชื่อฝืนทนช้ำรักข้างเดียว ไม่อยากต้องคอยยาเยียวรักษาใจ แต่แค่ทำไม่รักเพียงนิดหน่อย กลับอ้อยสร้อยทรมาน..หวั่นไหว ก็รักเธอเพ้อหาอยู่ร่ำไป จะเป็นจะตายยังไง..หัวใจก็ไม่ยอม เมกแวะทักทาย และหั้ยกำลังใจนะครับ เขียนได้เพราะมากครับ ว่าง ๆ จะแวะมาใหม่ครับ ^_______________^

6 มิถุนายน 2547 15:08 น. - comment id 281015
คำว่ารักที่เธอมอบให้ ทำให้ฉันสุขหทัยใจล้นเหลือ ไม่ต้องการสิ่งใดมาจุนเจือ แค่มีรักเหลือเฟือจากเธอก็พอใจ *-*กลอนแต่งได้ดีมากเลยค่ะ*-*

9 มิถุนายน 2547 09:29 น. - comment id 282244
คิดว่าบางครั้งการกระทำน่าจะบ่งบอกถึงความรู้สึกได้มากกว่าคำว่ารักนะ เพราะคำว่ารักใคร ๆ ก็พูดได้ จะพูดเมื่อไหร่ก็ได้ แต่การกระทำเป็นสิ่งที่คนเราแสดงออกมา แต่ว่าบางทีการกระทำมันก็เสแสร้งนะ ไม่รู้สิ เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลา ให้เวลาพิสูจน์ใจอ่ะ
